Excise stamp

Xì Gà Habano

CÓ VÀI THỨ TRÊN THẾ GIỚI ĐƯỢC BIẾT ĐẾN MÀ KHÔNG CẦN PHẢI HỎI THỨ NÀO LÀ TỐT NHẤT. A HABANO – HAY HAVANA CIGAR – LÀ MỘT TRONG SỐ ĐÓ.

Thiên đường thuốc lá

KHÔNG NƠI NÀO TRÊN THẾ GIỚI TRỒNG THUỐC LÁ NGON HƠN CUBA. NHƯNG NGAY CẢ KHI Ở QUỐC GIA NÀY THÌ CŨNG CHỈ CÓ MỘT VÀI ĐỒN ĐIỀN ĐƯỢC CHỌN VÀ ĐÁNH GIÁ LÀ ĐỦ TIÊU CHUẨN ĐỂ TRỒNG THUỐC LÁ CHO HABANOS.

Tương tự chất lượng rượu vang hảo hạng do vườn nho quyết định, thì đặc điểm của sản phẩm Habano có mối liên hệ mật thiết với vùng đất trồng thuốc lá. Các địa điểm trồng thuốc lá cho Habanos được giới hạn nghiêm ngặt ở một số khu vực nhất định của Cuba. Đó là những cánh đồng hạng nhất Vegas de Primera. Nơi đây được bảo hộ Nhãn hiệu Quốc gia được Bảo vệ (D.O.P). Bạn có thể thấy mỗi sản phẩm được đánh dấu bằng dấu hoa thị trên chữ.
Map

Pinar Del Rio

Pinar del Rio* là tên của tỉnh bao gồm tất cả các khu vực trồng trọt quan trọng ở phía tây Cuba và là tên của thủ phủ tỉnh. Tên của tỉnh này cũng được đặt cho một khu vực thuốc lá được bảo hộ Nhãn hiệu Quốc gia được Bảo vệ, và trong đó có một số khu vực thuốc lá như Vuelta Abajo* và Semi Vuelta, và các huyện như San Juan y Martínez* và San Luis*.

VUELTA ABAJO

“Vùng đất trồng thuốc lá sản xuất xì gà tốt nhất trên thế giới” Vuelta Abajo * là nguồn thuốc lá chính cho Habanos và là khu vực duy nhất trồng tất cả các loại lá: lá quấn ngoài ( wrapper ) lá quấn giữa ( binder ) lá lõi ( filler )và chất kết dính. Thật vậy, tất cả thuốc lá được dùng làm lá quấn giữa và lá lõi và chất kết dính cho điếu Habanos “Kéo dài” đến từ vùng đất đặc quyền này. Ngay cả ở đây, chưa đến một phần tư vùng đất trồng thuốc lá được đưa vào cung cấp Vegas de Primera cần thiết cho việc trồng thuốc lá cho Habanos.

SAN LUIS

San Luis*: Là một thị trấn nhỏ tại trung tâm văn hóa thuốc lá Cuba, nổi tiếng về canh tác lá quấn ngoài ( wrapper ) . Tại đây, bạn có thể tìm thấy El Corojo Vega nổi tiếng thế giới cũng như trang trại Cuchillas de Barbacoa. Đây là một trong hai quận mà từ đó những chiếc lá được phát triển tốt nhất và được chọn cho thương hiệu Cohiba.

SAN JUAN Y MARTINEZ

Một thị trấn nhỏ nổi tiếng khác ở Vuelta Abajo *. Với danh tiếng đặc biệt nhờ trồng lá quấn giữa và lá lõi và chất kết dính, và đồn điền Hoyo de Monterrey nổi tiếng cũng tọa lạc ở đây. Đây cũng là khu vực cung cấp lá thuốc tốt nhất cho Cohiba.

SEMI VUELTA

Khu vực thuốc lá khác ở vùng Pinar del Río được biết đến chủ yếu nhờ trồng chất kết dính và lá quấn giữa vá lá lõi cho điếu Habanos “ngắn”. Diện tích của khu vực cung cấp cho Habanos này rất nhỏ, chỉ bằng một phần trăm đất trồng thuốc lá. Tuy nhiên, thổ nhưỡng nơi này lại rất tốt để sản xuất hạt giống được gieo ở Vuelta Abajo sau đó*. Hầu hết thuốc lá Semi Vuelta được trồng cho các mục đích khác.

PARTIDO

Được thành lập vào đầu thế kỷ 17, Partido * là một vùng thuốc lá lịch sử chuyên trồng các loại lá quấn cho Habanos dài và ngắn.

REMEDIOS

Remedios * là khu vực sản xuất thuốc lá lâu đời nhất Cuba. Đây là nguồn gốc của lá thuốc cho một sản phẩm Habano đặc biệt: José L Piedra.

VUELTA ARRIBA

Columbus đã cập bến chính tại Bariay ở phía đông của khu vực này vào năm 1492 và phát hiện ra thuốc lá Cuba. Thuốc lá vẫn được trồng ở đây, nhưng không phải cho Habanos.

Thợ thủ công Torcedor

HABANOS ĐƯỢC TẠO RA BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦ CÔNG HOÀN TOÀN BỞI TORCEDORES VÀ TORCEDORAS, LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ ĐÔI TAY SẢN XUẤT LÀNH NGHỀ MÀ KHÔNG CÓ MÁY MÓC NÀO CÓ THỂ SÁNH ĐƯỢC. [:v]
Read more
Read more

Lá cây thuốc lá

KHI LÁ QUẤN ĐỦ TUỔI, ĐÓ LÀ THỜI GIAN ĐỂ PHÂN LOẠI VÀ CHỌN LỌC CUỐI CÙNG.
Read more
Read more

Thợ thủ công Torcedor

HABANOS ĐƯỢC TẠO RA BẰNG PHƯƠNG PHÁP THỦ CÔNG HOÀN TOÀN BỞI TORCEDORES VÀ TORCEDORAS, LÀ NHỮNG NGƯỜI CÓ ĐÔI TAY SẢN XUẤT LÀNH NGHỀ MÀ KHÔNG CÓ MÁY MÓC NÀO CÓ THỂ SÁNH ĐƯỢC.
Read more
Read more

Vẻ đẹp bên ngoài

LÁ QUẤN CÓ NHIỀU MÀU SẮC NỔI BẬT VÀ ĐƯỢC CHĂM SÓC CẨN THẬN ĐỂ ĐẢM BẢO RẰNG TẤT CẢ CÁC ĐIẾU XÌ GÀ DÙ LÀ ĐỰNG TRONG BẤT KỲ HỘP NÀO ĐỀU CÓ CÙNG MỘT SẮC THÁI. SAU ĐÓ LÀ MỖI ĐIẾU XÌ GÀ SẼ ĐƯỢC DÁN TEM ( BRAND NAME ), TĂNG THÊM VẺ SANG TRỌNG VÀ NHẬN DẠNG THƯƠNG HIỆU.
Read more
Read more